Xem ngày nhập trạch tốt dựa vào năm sinh

Xem ngày tốt chuyển nhà hay chuyển văn phòng làm việc là vô cùng cần thiết. Nhằm giúp bạn chọn được ngày đẹp nhập trạch theo tuổi. Tạo bước khởi đầu mới suôn sẻ, may mắn trong suốt quãng đường còn lại. Tránh đi các điều xấu xui xẻo không may. Do vậy khi có ý định dọn về nhà mới bạn cần xem chọn ngày nhập trạch hợp theo tuổi của mình.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa việc xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch theo tuổi

Thời điểm chuyển vào nhà mới chính là vận khí của những người trong gia đình. Do đó bạn nên xem ngày tốt dọn về nhà mới nhằm mang lại bình an, hanh thông, suôn sẻ. Tránh đi những ngày xấu khắc tuổi để không gặp phải khó khăn bất lợi về sau.

Xem ngày đẹp chuyển về nhà mới theo tuổi
Xem ngày đẹp chuyển về nhà mới theo tuổi

Bên cạnh việc xem ngày tốt ngày xấu để chuyển nhà thì thời gian nhập trạch cũng quan trọng không kém. Bạn nên chuyển vào ban ngày không làm vào buổi tối. Tuy nhiên thời điểm được gọi là thuận lợi nhất chính là vào buổi sáng, trưa hoặc khi mặt trời vừa lặn. Đồng thời cần tránh đi các ngày xấu như tam nương, sát chủ, v.v.

Hướng dẫn cách chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Mỗi căn nhà đều có các vi Thần linh ngự trị. Do đó khi dọn chuyển vào nhà mới bạn cần tiến hành làm lễ nhập trạch nhằm xin phép Thần linh. Đồng thời xin các thần phù hộ độ trì cho bản thân gặp nhiều may mắn thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên điều quan trọng đầu tiến chính là phải xem ngày về nhà mới theo tuổi.

Xem ngày vào nhà mới theo tuổi

Nhằm có thể xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà chúng ta cần phải thông qua một số yếu tố. Như ngày hoàng đạo, ngày tốt hợp tuổi cùng với ngày có ngũ hành tương sinh cùng hướng nhà. Sau đây là chi tiết những hướng nhà bạn cần biết.

  • Hướng Đông: Nếu làm nhà tại hướng này thì nên chọn ngày Sửu, Dậu, Tỵ. Đồng thời do hướng này thuộc Mộc vì thế nên tránh Kim.
  • Hướng Tây: Nên tiến hành vào các ngày Mão, Mùi, Hợi và thuộc Kim nên cần phải tránh Mộc.
  • Hướng Nam: Bạn nên chuyển nhà vào ngày Thân, Thìn và Tí, hướng này thuộc Hỏa nên khắc Thủy.
  • Hướng Bắc: Chọn nhập trạch vào ngày Ngọ, Dần, Tuất và hướng này thuộc Thủy nên tránh đi Hỏa.

Thủ tục cho ngày tốt chuyển nhà

Để tiến hành nhập trạch vào nhà mới bạn cần chuẩn bị các vật dụng như bếp than, chổi, nước, muối và chiếu. Đồng thời chuẩn bị một số đồ lễ đến ngày giờ đã định bạn cầm theo bát hương đi qua bếp than đặt ở cửa. Sau đó những thành viên còn lại mới cầm theo những vật dụng đã chuẩn bị cùng với mâm cúng đi theo sau. Rồi đọc văn khấn, bật đèn điện sáng, đun nước. Cuối cùng là hóa vàng.

Lưu ý khi chuyển vào nhà mới

Không chỉ cần xem ngày dọn vào nhà mới theo tuổi. Bạn còn cần chú ý một số vấn đề nhằm mang lại vượng khí, tránh đi những tà khí. Cụ thể hãy tham khảo ở sau đây.

  • Bạn phải ở lại vào ngày nhập trạch một buổi đêm
  • Nên đặt một cái túi màu đỏ ngay dưới thùng gạo của gia đình
  • Khi bước vào nhà thì trên tay bạn cần cầm một vật dụng
  • Nên khai bếp ngày đầu vào nhà mới
  • Bạn cũng nên treo một cái chuông gió giúp điều hòa khí luân trong căn nhà
  • Nên bật đèn, mở van đun nước

Thông qua nội dung xem ngày tốt nhập trạch về nhà mới. Bạn sẽ chọn được ngày hợp tuổi tiến hành dọn về nhà mới theo tuổi của mình. Từ đó giúp bạn suôn sẻ thành công trong công việc. Cũng như mang lại may mắn, lộc tài cho bản thân trong công việc và cuộc sống.