Xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo

Theo quan niệm từ xưa đến nay, cha ông ta luôn chọn những ngày tốt để thực hiện những công việc quan trọng như xây nhà, sửa nhà. Việc xem tuổi làm nhà, sửa nhà nhằm mang lại thuận lợi trong quá trình thi công và may mắn bình an cho mọi người trong gia đình. Dù căn nhà lớn hay nhỏ thì việc xem tuổi để chọn ngày tốt để tu tạo là quan trọng.

Hướng dẫn xem ngày tốt tu tạo sửa chữa nhà cửa

Chọn tháng năm xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích của việc xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo nhà cửa

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không? Việc sửa chữa tu tạo nhà cửa cũng không kém phần quan trọng so với việc làm nhà, đều liên quan đến nơi cư trú cả đời người. Ngôi nhà nào cũng có các vị thần công thổ địa ngay tại vị trí đó nên trước khi động thổ hay sửa chữa tu tạo nhà cửa cần phải xin phép. Vì vậy cần phải xem ngày tốt để làm lễ cúng sửa nhà xin phép các vị thần, cầu mong cho mọi sự may mắn, suôn sẻ trong quá trình thi công.

Coi ngày tốt xấu sửa chữa nhà trong tháng
Coi ngày tốt xấu sửa chữa nhà trong tháng

Mặt khác, dựa theo quan niệm trong phong thủy dân gian thì ngôi nhà có vận hạn, vận số của nó. Việc xem ngày khởi công để sửa nhà được coi như ngày quyết định tương lai, sức khỏe, tài vượng của của ngôi nhà đó.

Cách chọn ngày tốt sửa nhà

Muốn xem ngày tốt xấu sửa nhà thì đầu tiên cần chọn những ngày có ngũ hành hợp với chủ nhân căn nhà đó. Xem để tránh những ngày xấu, ngày hắc đạo, kiêng kỵ … Khi đã chọn được ngày tốt rồi thì sau đó cần chọn giờ tốt và hợp với mệnh của chủ nhân căn nhà đó.

Ngày giờ hoàng đạo

Xem tuổi và coi ngày tốt đẹp tiến hành sửa nhà là liệt kê ra các ngày giờ hoàng đạo. Giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt, có thể làm nhiều việc quan trọng. Tuy nhiên không phải giờ hoàng đạo nào cũng được sử dụng để sửa nhà. Công cụ sẽ giúp gia chủ có thể xem ngày tốt trong tháng, giờ phù hợp. Từ đó lập kế hoạch thi công theo đúng ngày đã chọn.

Chọn ngày đẹp hợp tuổi

Việc xem ngày sửa chữa nhà theo tuổi là việc quan tâm đầu tiên của gia chủ và là vấn đề hết sức cần thiết. Tuổi của gia chủ phải tránh năm hạn, như hạn kim lâu, hạn thái bạch, hạn tam tai… Đồng thời cần tránh các ngày xấu kiêng kỵ không nên động thổ thi công.

Theo quan niệm xưa thì không nên sửa nhà hay làm việc lớn gì vào tháng 7 âm. Vì tháng 7 là tháng cô hồn, tháng chỉ dành cho những người đã khuất. Việc xem tuổi sửa nhà, qua công cụ xem ngày sẽ biết được ngày tháng nào hợp với gia chủ. Để từ đó tránh các ngày xấu nhất không nên tiến hành thi công.

Trên đây là tất cả những gì lưu ý cho những ai có ý định tu sửa nhà ở. Hi vọng công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được ngày giờ tốt, phù hợp để thực hiện công việc của mình. Mang lại suôn sẻ, may mắn, thành công, hưng thịnh cho ngôi nhà của bạn.