Xem tuổi làm nhà dựa vào tuổi gia chủ

Làm nhà là một trong những công việc lớn cuộc đời mỗi người. Do vậy bạn cần thận trọng coi chọn tuổi làm nhà nhằm giúp mọi chuyện được hanh thông, thuận lợi. Tránh đi được những điều xui xẻo, không may xảy ra. Vậy cụ thể cách xem năm tính tuổi làm nhà như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở nội dung sau đây:

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Xem tuổi âm làm nhà, cất nhà có tác dụng gì?

Xem tuổi mua đất, làm nhà, sửa nhà là việc hết sức quan trọng. Bởi từ đó sẽ giúp bạn có thể chọn được tuổi đẹp để tiến hành xây dựng nhà cửa. Tạo nền tảng vững bền cho ngôi nhà. Đồng thời giúp công trình được diễn ra đúng như tiến độ. Tránh đi các năm tuổi kỵ, tam tai để không gặp phải xui xẻo, bất lợi. Mang lại may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe tốt cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình.

Coi chọn tuổi xây nhà, làm nhà
Coi chọn tuổi xây nhà, làm nhà

Cách tính tuổi làm nhà

Xem tuổi hay chọn ngày làm nhà tốt là điều vô cùng cần thiết. Với mong muốn mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, thành công như mong muốn. Tránh đi những năm tuổi phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc. Để không gặp phải những điều xui xẻo không may xảy ra. Cụ thể cách tính xem tuổi làm nhà như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Chọn tuổi làm nhà

Từ lâu khi tiến hành xây dựng nhà cửa thì đều coi tuổi đàn ông để làm nhà. Theo phong thủy thì việc âm dương cân bằng mới tốt. Nghĩa là trong một ngôi nhà không chỉ thuần dương hoặc thuần âm. Bởi nếu là thuần dương thì sẽ có hại cho nữ và ngược lại. Chính vì thế xem tuổi sửa nhà, xây nhà cần dựa vào tuổi đàn ông. Tuy nhiên nếu gia đình không có đàn ông trụ cột thì có thể lấy tuổi nữ chủ trong nhà.

Tuổi tránh chọn xây nhà

Xem tuổi làm nhà, cất nhà bạn cần tránh đi các tuổi sau đây. Nhằm mang lại may mắn, hanh thông cho công trình cũng như bản thân bạn và các thành viên trong gia đình.

  • Nếu tuổi bạn phạm hoang ốc như 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 thì không nên tiến hành làm nhà.
  • Những tuổi 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75 bạn cũng cần tránh mua nhà, sửa nhà, làm nhà. Bởi đây là tuổi phạm kim lâu.
  • Năm có hạn tam tai

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Nếu năm làm nhà tốt tuy nhiên tuổi bạn lại không hợp. Bạn có thể tiến hành chọn mượn tuổi làm nhà. Tuy nhiên người được mượn tuổi phải là người đứng tuổi, nam giới, phúc đức con cháu đầy nhà. Nhằm giúp mọi chuyện được tốt đẹp hanh thông. Vậy thủ tục mượn tuổi xây nhà hãy cùng tìm hiểu ở nội dung sau:

  • Chủ nhà cần chuẩn bị giấy tờ bán nhà nhằm tượng tửng cho người bạn mượn tuổi khi xây nhà
  • Người mượn tuổi phải đích thân đứng ra khấn động thổ
  • Chủ nhà không được có mặt tại nơi hành lễ động thổ
  • Cuối cùng khi làm lễ khánh thành người được mượn tuổi cần cúng dâng hương sau đó bàn giao lại cho chủ nhà
  • Chủ nhà làm thủ tục giấy tờ để mua lại nhà đồng thời làm lễ nhập trạch

Thông qua nội dung trên bạn đã được biết nhiều thông tin ý nghĩa. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng xem chọn được tuổi âm xây cất nhà. Mang lại suôn sẻ, hanh thông cho công trình. Tránh đi những bất lợi không may xảy ra. Đem lại bình an, lộc tài và may mắn cho bản thân bạn với các thành viên khác trong gia đình.